Phần mềm tạo âm thanh cho chuột và bàn phím

Bạn đã quá chán tiếng gõ lách cách khô khan của bàn phím, tiếng click chuột đơn điệu? Công cụ giải trí mang tên “Sounding Keyboard and Mouse” sẽ giúp bàn phím và con chuột “phát âm” thành đủ dạng âm sắc như: tiếng đàn, chim kêu, vượn hót, côn trùng rỉ rả … mỗi khi bạn gõ phím hoặc click chuột.

Ngoài ra “Sounding Keyboard and Mouse” (SKM) còn hỗ trợ luôn chế độ đọc văn bản bằng tiếng Anh khi gõ xong 1 từ, cũng như đọc ra toàn bộ những ký tự trên bàn phím khi người dùng gõ vào.

Bạn click vào ô “Current Schemes” để chọn kiểu phát âm cho bàn phím và con chuột. SKM đã thiết lập sẵn cho bạn 5 kiểu phát âm mặc định là Animal (tiếng động vật), Music (tiếng đàn organ), Music 2 (âm thanh trong trẻo như gõ vào ly pha lê), default (nhiều âm thanh hỗn hợp) và Reading (phát âm các ký tự trên bàn phím mỗi khi gõ và đọc luôn các từ tiếng Anh vừa gõ xong). Để quy định các thiết lập cho SKM, bạn chỉ cần chọn hoặc bỏ chọn vào các ô có sẵn trên giao diện như Mouse sound, Keyboard Sound, Read Word, Read Sentence…

Điều độc đáo nhất là SKM hỗ trợ cho bạn thiết lập ra các dạng âm thanh đặc thù của riêng mình. Nhấn vào “New Scheme” để hiện ra bảng “Scheme Editor”. Nơi đây đã liệt kê toàn bộ các phím trên bàn phím cũng như mọi phím của chuột để bạn tự xây dựng các giai điệu riêng của mình. Bạn chỉ cần chọn 1 phím -> Check vào ô “Use Wav file -> Nhấn vào nút “Add Wav” -> sau đó tìm đến file âm thanh dạng .Wav của bạn để “Add” âm thanh vào cho phím đã chọn. Chức năng này sẽ giúp cho bàn phím của bạn phát ra đủ kiểu âm thanh như chó sủa, mèo kêu, hổ gầm, người khóc… với điều kiện là bạn đã có sẵn kho âm thanh của riêng mình.

Nếu bạn không có sẵn kho âm thanh, SKM sẽ cung cấp cho bạn một kho nhạc MIDI bao gồm 128 kiểu âm thanh bao gồm đủ thứ âm thanh của mọi nhạc cụ và có cả tiếng súng nổ, tiếng trực thăng… Để sử dụng chức năng này, bạn đánh dấu vào “MIDI Music” và lần lượt chọn phím cũng như chọn âm thanh Midi quy định cho phím đó.
Giống như âm thanh phát ra từ bàn phím máy tính trong phim hollywood
Các bạn tải bản đã kèm sẵn key tại đây: http://www.mediafire.com/?vqvp1grbr63ev5o

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s