7 hòn đảo thiên đường của thế giới

 

(Dân trí) – Thành phố Dubai đang tiến hành xây dựng quần đảo nhân tạo tuyệt đẹp và lớn nhất thế giới, nếu ai đó chưa từng nghe tới dự án này hẳn người đó mới từ… sao hoả trở về!

 
 

 
 

 
 

1. Dubai

 
 


 
 


 
 


 
 

Những hòn đảo này có đủ hình dáng từ cây cọ cho đến hình trái đất. Chúng nằm trong kế hoạch phát triển du lịch tại Dubai nhằm chống lại sự cạn kiệt nguồn dự trữ dầu của Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (Dự kiến các mỏ dầu sẽ cạn kiệt vào thập kỉ thứ 2 của thế kỉ 21).

 
  
 

2. Hòn đảo Pitcairn

 
 


 
 


 
 

Pitcairn là nơi hậu duệ của những người nổi loạn trên con tàu Bounty của Anh đến định cư năm 1789, một sự kiện đã được kể lại trong nhiều cuốn sách và các bộ phim. Hiện Pitcairn có khoảng 50 cư dân (từ 9 gia đình) và là nơi có ít dân nhất trên thế giới.

 
 


 
 

Xác con tàu Bounty vẫn có thể nhìn thấy ngoài khơi hòn đảo chính có người cư ngụ nàyCon cháu của người Tahiti nói ngôn ngữ riêng của họ là tiếngPitker – pha trộn của tiếng Tahiti và tiếng Anh.

 
 


 
 

3. Palmyra

 
 


 
 

Là sự kết hợp vẻ đẹp của nhiều hòn đảo tuyệt đẹp, Palmyra vừa là hòn đảo thiên đường không có người ở vừa nổi tiếng với sự huyền bí được lưu truyền.

 
 


Lịch sử của hòn đảo gắn liền với những câu chuyện kho báu của cướp biển bị chôn vùi, những cái chết thảm khốc, đắm tàu, căn cứ quân sự và gần đây là vụ một con gấu giết chết 2 khách du lịch.

Một số người cho rằng hòn đảo đã bị nguyền rủa, thậm chí một số người duy lý cũng kinh ngạc trước những sự việc kỳ lạ bao trùm hòn đảo kể từ khi nó được biết tới vào những năm 1700.

4. Bouvet

Bouvet là hòn đảo hẻo lánh nhất thế giớ. Bề mặt của đảo được bao phủ bởi những sông băng và có rất ít động vật sống sót được trong môi trường khắc nghiệt như vậy trừ rêu, hải cẩu, chim biển và chim cánh cụt.

 
 


Tuy nhiên, hòn đảo lại chứa đựng nhiều bí ẩn. Khi mới phát hiện ra nó, người ta thấy có một hòn đảo thứ 2 ở cạnh, nhưng đến nay thì hòn đảo đã biến mất. Năm 1960, một chiếc xuồng cứu đắm được tìm thấy trên đảo, nhưng lại chẳng có dấu vết nào của con người.

5. Tristan da Cunha

 
 


 
 


 
 

Tristan da Cunha là một nhóm các hòn đảo nằm giữa Đại tây dương, cách Nam mỹ và Nam phi hàng nghìn dặm. Trong số những động vật bản xứ của Tristan da Cunha có loài chim không biết bay nhỏ nhất thế giới. Dân số ở đây cũng cực thưa thớt, chỉ có 272 người sống dải dác trên các hòn đảo.

 
 6. Bishop Rock

Bishop Rock giữ kỷ lục là hòn đảo nhỏ nhất trên thế giới. Một ngọn hải đăng được xây dựng vào năm 1858 là vật duy nhất có mặt trên hòn đảo nhỏ xíu ngoài khơi bờ biển nước Anh.


7. Nauru

Nauru là đất nước tự trị nằm trên hòn đảo nhỏ nhất thế giới. Hòn đảo nằm trên Thái Bình Dương chỉ rộng hơn 10 km2 và là đất nước nhỏ thứ 3 trên thế giới sau Monaco và thành phố Vatican.

 
 


Khi những mỏ dự trữ phốt phát tự nhiên trở lên cạn kiệt, đất nước giàu có này đã trở thành thiên đường cho bọn tội phạm rửa tiền, sau đó Nauru phải tìm kiếm trợ giúp từ Úc. Hòn đảo này trở thành điểm trung chuyển của những người tị nạn muốn đến Úc và New Zealand.

Đàm Loan

Theo Weburbanist

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s