Hình tháp ảo tinh vi – con cáo đội lốt cừu

Trông như một công ty Kinh doanh theo mạng, Hình tháp ảo tinh vi cũng đưa ra một dòng sản phẩm và những cam kết bán chúng cho khách hàng. Tuy nhiên, rất ít hoặc không có những nỗ lực bán hàng thật sự. Thay vào đó,tiền kiếm được trong kinh doanh hình tháp ảo là từ việc tuyển người. Những Phân phối viên mới bị ép buộc mua hàng với số lượng lớn và tích trữ cũng như đóng phí cao để được tham gia.
Chẳng hạn như trong Hình tháp ảo đơn giản, bạn phải bỏ ra $1000 để mua những sản phẩm gần như không có giá trị để trở thành “Phân phối viên”. Người tuyển mộ bạn sẽ nhận được $500(50% hoa hồng) và $500 còn lại sẽ chuyển cho các tầng trên nữa (trong trường hợp này là công ty). (Hãy lưu ý đến sự tương đồng với sơ đồ hình tháp ảo đơn giản nêu trên).
Tuy nhiên, những hình tháp ảo tinh vi thì không dễ dàng gì để lộ chân tướng. Hình tháp ảo tinh vi thường chọn những sản phẩm có giá thành sản xuất rẻ nhưng khó xác định được giá trên thị trường như các sản phẩm đặc sắc, mới lạ hoặc các sản phẩm hỗ trợ điều trị…điều này khiến cho thật khó nói là sản phẩm đó có người tiêu dùng thật sự hay không. Cách tốt nhất để tránh rơi vào hình tháp ảo tinh vi là nghiên cứu thế nào là một cơ hội kiếm tiền hợp pháp.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s