Hãy đốt thuyền của bạn!

Nếu tinh thần của bạn đang bị quấy rầy bởi những suy nghĩ sợ hãi, lo âu, nghi ngờ và lo lắng, đã đến lúc cần phải “đốt thuyền của bạn” và trở thành  có trách nhiệm với sự nghiệp bán hàng của bạn!

Tôi tin rằng vị huấn luyện viên vĩ đại của NFL Hall of Fame, Vince Lombardi, đã đúng khi ông nói rằng “Chất lượng cuộc sống của một con người tỷ lệ trực tiếp đến cam kết của họ đối với mong muốn trở nên xuất sắc, bất chấp sự nỗ lực trong lĩnh vực họ đã chọn” Bạn có đồng ý với Ngài Lombardi, hoặc bạn có thuộc dạng người khi có khó khăn vẫn giữ sự tập trung và giữ cam kết? Bạn có cho phép những ảnh hưởng tiêu cực của sự sợ hãi, lo âu, nghi ngờ bản thân, và lo lắng chiếm lấy suy nghĩ và phá hoại mọi thành quả của bạn?
Đáng buồn thay, hầu hết mọi người không đạt được mục tiêu đã đặt ra, không phải vì họ lười biếng hoặc thiếu chủ động, mà vì họ chưa bao giờ cam kết nhất định thành công! Tôi không nghĩ rằng một thành quả lớn có thể có được mà ban đầu lại thiếu đi một kế hoạch hành động và sau đó là một cam kết không thể lay chuyển để hoàn thành kế hoạch đó. Walt Disney được ví như là một trong những người mơ mộng sáng tạo nhất và cũng là người đàn ông quyết đoán của thế kỷ XX. Walt hiểu sức mạnh của sự cam kết và thường xuyên nói với những người xung quanh “Khi bạn tin vào một điều gì đó, hãy tin hoàn toàn, mặc nhiên và không nghi ngờ gì nữa.”
Các chiến binh Hy Lạp cổ đại đã được kẻ thù của họ sợ hãi lẫn kính phục. Trong trận chiến, người Hy Lạp thiết lập một danh tiếng rất xứng đáng cho sự dũng cảm vượt trội của họ và cam kết bất di bất dịch đối với chiến thắng. Chìa khóa thành công áp đảo của họ trên chiến trường đã nhấn mạnh nhiều về cách các chỉ huy người Hy Lạp thúc đẩy các chiến binh hơn là các vấn đề về chiến thuật hoặc đào tạo. Người Hy Lạp là những nhà tâm lý chiến đại tài hiểu rõ cách làm thế nào có thể sử dụng một “màn trình diễn kịch tính” để rót tinh thần can đảm vào sâu bên trong trái tim của mỗi chiến binh. Một khi các chiến binh đã di chuyển từ thuyền của họ bước lên bờ của kẻ thù, các chỉ huy Hy Lạp sẽ ra mệnh lệnh đầu tiên “đốt thuyền!” Hình ảnh chiếc thuyền đang cháy đã xoá sạch mọi ý niệm rút lui khỏi trái tim cũng như dập tắt bất cứ ý nghĩ đầu hàng nào từ trong suy nghĩ của họ. Hãy tưởng tượng tác động to lớn về tâm lý lên những người chiến binh khi họ theo dõi tàu thuyền của họ đang ngùn ngụt cháy như ngọn đuốc. Khi đoàn thuyền biến thành tro và lặng lẽ chìm dần xuống làn nước, mỗi người đàn ông hiểu rằng không có đường quay trở lại và cách duy nhất để được về nhà là phải chiến thắng.
Trong sự nghiệp bán hàng, trận đánh của bạn không phải là chiến đấu với vũ khí trên bờ biển nước ngoài, mà là trong giới hạn tâm trí của riêng bạn. Một nhân viên bán hàng thực sự tận tâm không có sự phung phí xa xỉ hoặc thời gian cho những lạc thú của suy nghĩ tiêu cực. Những động lực cơ bản cho mọi thành công thật sự là một cam kết sâu sắc và vững chắc với các nghĩa vụ bạn đảm trách. Bán hàng là một nghề nghiệp nhiều đòi hỏi và thách thức, nhưng nó cũng là nghề mang lại các phần thưởng cá biệt và nguồn sinh lợi tài chính xứng đáng cho những ai có đầy đủ cam kết trở thành người thành công. Nếu bạn đang rối rắm bởi những suy nghĩ sợ hãi, lo âu, nghi ngờ và lo lắng, đã đến lúc “đốt thuyền của bạn” và trở nên thật tận tâm với sự nghiệp bán hàng!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s