Doanh nhân sáng tạo có cả một thị trường đầy hứa hẹn

Bryan Thayer
Có một niềm hi vọng loé lên trong tình hình số liệu thống kê tài chính ảm đạm hiện nay. Doanh nhân sáng tạo có thể tự thân tìm được lối ra thoát khỏi chiếc hố tài chính!

alt

 

Trong một bài báo gần đây trong bản tin trực tuyến của tạp chí Thành Công, nhà xuất bản Darren Hardy trích dẫn các sự kiện sau đây về  tiền và tình trạng thiếu tiền:
•    Tiền là nguyên nhân số 1 của ly dị.
•    89% dân số luôn thiếu tiền cho các hoá đơn thanh toán.
•    1/ 3 dân số có tín dụng xấu.

•    Theo Merrill Lynch, trong độ tuổi 50 có thu nhập ròng trung bình chỉ 23.000 $ và không có nguồn thu nhập đủ sống sau nghỉ hưu.

•    1/ 3 dân số sẽ nghỉ hưu dưới mức 900 $ / tháng.

•    Thiếu tiền là nguyên nhân khiến cho hơn 2 triệu căn nhà bị tịch thu và 2 triệu người phá sản mỗi năm.

 

Đây là một vài số liệu thống kê khiêm tốn. Chúng sẽ còn đáng lo ngại hơn nữa nếu không tìm thấy chút hi vọng le lói tìm ẩn phía sau: tất cả những ai thấy mình nằm ở một hoặc một số những trường hợp này có khả năng tiếp nhận cách thoát ra khỏi lỗ thủng tài chính của họ. Các doanh nhân sáng tạo sẽ là người có thể tìm ra con đường này !

alt

Một doanh nghiệp loại nhỏ, kinh doanh tại nhà, hoặc doanh nghiệp khác có thể là một cơ hội rất hấp dẫn cho những người hiện đang trong cảnh trắng tay. Cảnh nghèo túng có thể là khởi nguồn của các phát kiến mới, nhưng nó đồng thời cũng là một động lực thực sự để tách một người đã ra khỏi vùng thoải mái của họ.

Không giống như các doanh nghiệp kinh doanh truyền thống, nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại nhà, Internet, tiếp thị trên mạng, và bán hàng trực tiếp có thể được khởi nghiệp với rất ít vốn ban đầu. Do chi phí khởi nghiệp rất thấp, tín dụng xấu không phải là một trở ngại, cũng không phải là hạn chế tài sản cá nhân. Sự thành công của các loại của các doanh nghiệp này phụ thuộc vào lượng thời gian và công sức – chứ không phải là tiền – đầu tư vào. Chúng cũng có thể được làm việc trên cơ sở bán thời gian, giảm nguy cơ rủi ro đến mức gần như là con số không. Một người có thu nhập chủ yếu dựa vào tiền lương, với ý muốn kinh doanh có thể kiếm them tiền góp vào quỹ tài chính gia đình mà không gây nguy hiểm cho thu nhập hiện tại của anh/cô ta.

Nếu một hoặc các trường hợp tài chính nêu trên được trích dẫn trong Tạp chí Thành Công đúng đối với bạn, câu trả lời cho tình trạng thiếu tiền của bạn chỉ có thể là sở hữu một doanh nghiệp nhỏ.
Cuối cùng, chuyện quyết định không phải là việc có hoặc không chi tiêu một số tiền nhỏ vào tài liệu hướng dẫn phân phối và một số sản phẩm mẫu, mà là liệu có cam kết tập trung thời gian và công sức cần thiết để xây dựng một doanh nghiệp sẽ hứa hẹn mang lại thêm thu nhập cho năm tới.  Và, nếu bạn đã bắt tay vào doanh nghiệp tạo ra cơ hội như thế rồi, thì có một thị trường tiềm năng rất lớn ngoài kia đang chờ đợi để được bạn giúp đỡ và hy vọng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s