Checklist – danh sách cần tìm hiểu trước khi chọn lấy một cơ hội KDTM

Điều đầu tiên cần xem xét là xác định doanh nghiệp KDTM này đã hoạt động bao lâu. Liệu đó phải chăng là một doanh nghiệp mới chưa khẳng định tên tuổi trong thị thương trường, không có gì đảm bảo rằng công ty đó hoạt động tốt hay không.

• Hãy kiểm tra xem công ty có địa chỉ và số điện thoại thường trú? Điều này nghe có ngốc nghếch nhưng thực tế là, nhiều công ty hoạt động với không có gì hơn một website và địa chỉ email. Hầu hết các công ty dạng này hôm nay còn đang ở đây nhưng đến mai là biến đi đâu không rõ. Vì vậy, hãy chắc chắn cơ hội KDTM bạn có ý định tham gia có địa chỉ thường trú, địa điểm rõ ràng, và số điện thoại cố định.

• Hãy xét liệu công ty ấy có thể giới thiệu cho bạn gặp và trao đổi với những người đã thành công trong công ty. Hầu hết công ty thường sẽ đưa ra những bằng chứng không thực tế hoặc giả mạo. Vì vậy, tốt hơn hết là nên đề nghị chủ doanh nghiệp cung cấp cho bạn tên của những người thật việc thật để bạn tiện liên lạc. Hãy gọi cho họ; tìm hiểu về công ty và phân tích các cơ hội.

• Tính toán cụ thể các khoản đầu tư ban đầu cần có. Chủ yếu là, công ty KDTM thành công nào cũng có một hồ sơ theo dõi sẽ yêu cầu một số chi phí đầu tư ban đầu. Đừng cho rằng một cơ hội kinh doanh miễn phí sẽ tốt hơn vì thực ra công ty như thế thường đòi hỏi chi phí khác như chi phí tiếp thị và quảng cáo. Luôn nhớ rằng, “Cơ hội không bao giờ đến miễn phí”.

• Tính toán tiềm năng thu nhập thực tế của công ty KDTM. Nghiên cứu rõ kỹ các con số, ước toán và tiềm năng thu nhập mang lại cho bạn từ công ty KDTM. Sau đó nói chuyện với các thành viên đang hoạt động để kiểm tra xem liệu họ đã có thể biến những con số thành ấy hiện thực hay chưa.

• Quan sát xem công ty có tạo điều kiện cho bạn xây dựng một doanh nghiệp sản sinh lợi nhuận là một nguồn thu nhập trong những năm tới.

• Kiểm tra xem có bất cứ chi phí phát sinh thêm hoặc không chính thức như lệ phí đăng ký hàng năm hoặc hàng tháng, chi phí vận chuyển, hoặc các yêu cầu mua hàng tối thiểu. Nhất định phải có được một danh sách chi tiết tất cả các chi phí liên quan của công ty KDTM.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s